Năm 2019 phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội sẽ đón nhận một nguồn cung “khủng” với hơn 41.300 căn và đây sẽ là năm cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư…

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Hội mới đây của Savills Việt Nam cho biết thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý 4 vừa qua đã có nguồn cung mới đạt kỷ lục. Theo đó, với 8 dự án mở bán mới và 28 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo đã cung cấp cho thị trường khoảng 15.100 căn, tăng khoảng 120% theo quý và theo năm.

Đáng chú ý, thời điểm tháng cuối năm 2018, dự án Vincity Ocean Park đưa vào thị trường 4.000 căn hộ đã nâng nguồn cung sơ cấp cả năm 2018 đạt 36.000 căn. Đây là số lượng căn hộ tính theo quý cao nhất từ trước đến nay, tăng 32% theo quý và tăng 43% theo năm.

Quý 4/2018 lượng căn bán được đang là 11.400 căn, tăng 81% theo quý và 69% theo năm. Tính cả năm 2018, có 31.000 căn hộ được giao dịch. Đây là con số cao từ trước đến nay. Lượng căn hộ hạng B chiếm tỷ trọng chính, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá chào bán trung bình trên thị trường đạt 1.370 USD/m2, tăng 3% theo quý và 10% theo năm. Hạng B chiếm 61% thị phần, theo sau là hạng C với 31%.

Lượng căn hộ bán được chủ yếu ở khu vực Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy…. Căn hộ phân khúc hạng B chiếm tỷ trọng chính, lượng cung mới tăng, còn phân khúc hạng A lượng cung mới cũng giảm hơn.

Savills dự báo năm 2019, thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung “khủng” với hơn 41.300 căn hộ chung cư đến từ 36 dự án sẽ gia nhập thị trường. Trong đó, phần lớn là căn hộ ở phân khúc hạng B sẽ dẫn dắt thị trường Hà Nội.

Một loạt sản phẩm như smarthome, sky villa… hay việc phát triển shophouse ở các khối đế căn hộ chung cư sẽ tiếp tục phát triển trên thị trường. Nhất là phân khúc shophouse sẽ tiếp tục có phát triển tốt nếu chủ dự án đầu tư bài bản.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư năm 2019, Phó giám đốc Savills Hà Nội Đỗ Thu Hằng cho hay: “Năm 2019 sẽ là một năm đầy khốc liệt trên thị trường căn hộ chung cư. Lượng nguồn cung khổng lồ sẽ giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Đây cũng là giai đoạn thanh lọc, chỉ những chủ đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng mới chiếm được thị phần trên thị trường”.

“Các chủ đầu tư đã phải tính đến phương án đa dạng hóa sản phẩm. Riêng trong quý này, thị trường đã xuất hiện thêm nhiều loại sản phẩm mới như căn hộ song lập, biệt thự trên cao. Ngoài ra, với tình trạng lượng căn hộ hạng A tăng lên nhanh chóng, nhiều chủ đầu tư đã tiến hành chuyển đổi căn tồn kho thành căn hộ cho thuê hoặc căn hộ dịch vụ. Một số chủ đầu tư khác lại áp dụng chương trình cho thuê lại với cam kết lợi nhuận trên 10%/năm”, bà Hằng cho hay.

(theo CafeF)

Nguồn cung khổng lồ chung cư chuẩn bị đổ vào thị trường BĐS Hà Nội trong năm 2019
Đánh giá bài viết!