“Cơn mưa đến với trận đấu là 1 điều không tốt, nhưng đối với TIMLAND FC nó lại là 1 sự may mắn”

Trận giao hữu giữa FC Timland với FC Cơ Động (bộ tư lệnh cảnh sát cơ động) hôm 18/05/2018 đã có 1 diễn biến “KHÔNG TƯỞNG” và thực sự làm tôi nhớ tới chiến tích vô tiền khoáng hậu của đội tuyển U23 VN trên đất Thường Châu, Trung Quốc.

Mở đầu trận đấu 2 đội đều ra sân với đội hình mạnh nhất. Các cầu thủ FC Cơ Động cho thấy sự vượt trội về mặt thể lực cũng như kỹ thuật. Họ liên tiếp dồn ép đội bóng của chúng ta vào thế phải chống cự. Những tình huống ban bật cự ly ngắn, nhuyễn đã gây ra vô vàn khó khăn cho hàng phòng ngự Timland FC và hệ quả là bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay ở phút thứ 10 của FC Cơ Động.

Những phút tiếp theo của trận đấu các cầu thủ cơ động vẫn là người nắm thế chủ động họ vẫn là đội kiểm soát bóng nhiều hơn. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi hậu vệ cánh phải Tiền Gia Lạc có tình huống lên tham gia tấn công và dứt điểm quyết đoán mang lại bàn gỡ hòa cho FC Timland. Sân vận động như vỡ òa các cổ động viên đã nhảy lên vì sung sướng 1 đều, trận đấu đã được về vạch xuất phát

Timland cố lên!  Timland cố lên!  Timland cố lên!

Những “Hot Girl” chân dài bên TIMLAND đang cổ vũ rất nhiệt tình tiếp sức cho các cầu thủ

Nhưng với đẳng cấp vượt trội cùng đội hình đồng đều ở các tuyến cộng thêm nền tảng thể lực sung mãn không khó khăn để 1 lần nữa FC Cơ Động vương lên dẫn trước. Một bàn, 2 bàn, 3 bàn, rồi 4 bàn …Xen lẫn vào đó là tình huống rút ngắn tỷ số của tiền đạo Tuấn Anh trận đấu lúc này đã là 5:2 nghiêng về phía FC Cơ Động. Ghi thêm 3 bàn nữa vào lưới 1 đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều và đang nắm thế chủ động trên sân có chăng chỉ có phép màu thì may ra….

Các cầu thủ dự bị TIMLAND đang đứng nhìn trận đấu với tâm trạng “buồn”

Nhưng đúng lúc này trời nổi cơn giông tố bùi bay mù mịt, cơn lốc lá vàng bay khắp sân, nhưng cành phượng già gẫy vụn rơi lộp độp….Khiến trận đấu đã phải gián đoạn trong ít phút… Cơn mưa bắt đầu đổ xuống như trút nước những giọt mồ hôi hòa lẫn với những giọt mưa mặn chát năn trên khuôn mặt của các cầu thủ trên sân. Cảnh tượng khiến tối hổi tưởng đến khung cảnh tuyết rơi trắng xóa tại Thường Châu. Các chiến binh Timland vẫn gồng mình thi đấu hết mình trong cơn mưa rào mùa hạ….

Xét về mặt chiến thuật cơn mưa đã ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi bóng ngắn ban bật nhiều bên phía FC Cơ Động, tỷ lệ chuyền bóng không chính xác gia tăng đáng kể. Thay vào đó với việc sân trơ bóng ướt những đường phất bóng dài của Timland FC lại cho thấy sự hiệu quả không ngờ. Bằng chứng là 1 lần nữa tiền đạo Lương Cao Tuấn Anh đã ghi tên mình lên bảng tỷ số nhen nhóm hy vọng lội ngược dòng cho Timland FC. Những phút tiếp theo trận đấu diễn ra giằng co cả 2 bên đều có những cơ hội cho riêng mình. Trong 1 tình huống cầm bóng từ phía cuối sân phát hiện thấy thủ môn đội bạn lên cao tiền vệ Mr. C có pha dứt điểm không tưởng bóng bay thẳng vào lưới trong sự bất lực của thủ môn đối phương.

Đến đây tất cả chúng tôi đã lờ mờ nhận ra được rằng có thể sẽ có 1 cơn địa chấn sắp xảy ra tại sân vận động Trường THCS Nam Trung Yên.

Timland vẫn chơi tốt lên công về thủ nhịp nhàng cộng thêm sự xuất thần của thủ thành Thanhh Bình đã làm nản lòng các chân sút bên phía FC Cơ Động. Sự khắc nghiệt của bóng đá là đây tấn công nhiều không thể ghi bàn FC Cơ Động đã phải nhận trái đắng sau khi vào sân thay Trần Nghĩa, Tiền đạo Hoàng Anh có pha đánh gót tinh tế  đưa tiền đạo Tuấn Anh và tư thế đối mặt với pha dứt điểm tinh tế tiền đạo người Thái Bình đá mang về bàn thắng quý như vàng cân bằng tỷ số là 5 đều…

Thật không thể tin nổi! Chúng ta hãy dung 1 phút im lặng không bình luận gì thêm chỉ để tận hưởng trận đấu này mà thôi….

Quá kịch tính, nhưng những gì hay nhất vẫn còn ở phía sau gần cuối trận FC Cơ Động lại thêm 1 lần nữa vươn lên với bàn thắng thứ 6…Nước mắt có lẽ đã rơi trên gò má của các cổ động viên, số phận đã an bài phần thắng thuộc về FC Cơ Động….(lắc đầu ngán ngẩm)

Trận thủy chiến tại Trường THCS Nam Trung Yên (ảnh minh họa)

Những lại vẫn 1 chữ nhưng trận đấu ngày hôm nay không dành cho những người có tiền sử bệnh tim vì chỉ trong những phút bù giờ ngắn ngủi Timland FC cũng đã có bàn thắng thứ 6 sau pha dứt điểm của hậu vệ vào sân thay người Lê Thông….Cũng đúng lúc này trọng tài đã nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

6-6 thực sự từ ngữ lúc này cũng đã bất lực để nói hết đc sự kịch tính trận đấu ngày hôm nay.

Hà Nội ngày 18/05/2018

“Cơn mưa đến với trận đấu là 1 điều không tốt, nhưng đối với TIMLAND FC nó lại là 1 sự may mắn”
Đánh giá bài viết!