Năm 2018 đã chính thức khép lại và chặng đường tìm ra chiến binh xuất sắc nhất trong cuộc thi “Đường đua F1 VinCity Sportia tháng 12” của Timland cũng đã đến hồi kết.
Dù “ngôi vị” Super Seller tháng 12 vẫn chưa tìm được chủ nhân thực sự, song với kết quả giao dịch đáng ghi nhận trong tháng vừa qua, chị Nguyễn Thanh Loan, trong mắt người Timland thực sự là chiến binh VinCity xuất sắc và là niềm tự hào của Timland.

Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân

Xuất thân là từ một nhân viên văn phòng, sau 8 năm đi làm, cả ngày 10 tiếng ngồi làm việc với máy tính, đến một ngày, chị Thanh Loan nhận ra sức ì quá lớn từ chính bản thân mình. Chị bảo, những ngày tháng đó chị thấy mình như một con gà công nghiệp không biết xung quanh như thế nào. Vậy nên chị quyết định thay đổi, muốn bản thân trở nên năng động hơn, nhiệt huyết hơn.

Và đứng trước rất nhiều công việc kinh doanh khác nhau chị Loan đã quyết định lựa chọn nghề sale BĐS để thử thách chính mình. Lí do đưa ra là vì “chị thấy sale BĐS là nghề khó khăn nhất, nếu mình làm được nghề này thì các ngành kinh doanh khác mình đều có thể làm được.”
Tháng 4/2018, cô nhân viên văn phòng Nguyễn Thanh Loan đã quyết tâm thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, thử thách chính mình ở một vị trí mới- sale BĐS.

Bất động sản là một nghề khó nhưng vô cùng thú vị

Chia sẻ về những ngày đầu làm quen với nghề sale BĐS, chị Loan kể đó là khoảng thời gian vất vả nhất vì mình không biết phải bắt đầu từ đâu? Cần làm những gì? Và làm thế nào để hiệu quả?

Chị chia sẻ những ngày đầu đi làm, chị không phân loại được đâu là đất nền thổ cư đâu là nhà ở xã hội? Chung cư cao cấp thì khác gì với chung cư tầm trung? Và bất động sản nghỉ dưỡng là gì?…Chưa kể làm sale BĐS rồi mới thấy muôn vàn khó khăn, nào là gọi điện cho khách nhưng không biết nói gì? Rồi bị khách từ chối quá nhiều, bị khách hiểu lầm… khiến chị cảm thấy rất buồn và xuống năng lượng kinh khủng. Có đôi lúc chị Loan còn muốn bỏ cuộc để quay về công việc cũ, cho đỡ vất vả.

Dù vậy, sau khi bình tâm trở lại, chị Loan đã có những suy nghĩ, nhìn nhận tích cực về công việc của mình. Chị nhận thấy có 2 lí do chính khiến mình chưa thành công chính là: Hoặc là do chị chưa cố gắng hết sức hoặc là do chị đã làm sai cách. Và chị quyết định chỉ khi nào làm đủ các cách và cố gắng hết sức mà vẫn không có kết quả thì mới được bỏ cuộc.

Nói về những kỉ niệm đáng nhớ sau 8 tháng gắn bó với nghề BĐS, chị Loan kể: “có những lúc mình đi gặp khách ở một nơi rất xa, đến nơi thì bị “bỏ bom”, gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời, lại phải lủi thủi đi mấy chục cây số, đến đêm mới về tới nhà, lúc đó buồn bực lắm.
Nhưng mà lần sau khách hẹn gặp thì vẫn cứ đi, vẫn niềm nở, tư vấn nhiệt tình cho khách. Rồi khách cũng nhận ra sự chân thành của mình mà tin tưởng mua hàng.

Có khách chưa có nhu cầu thì cũng hứa sẽ giới thiệu cho bạn bè mua hoặc hứa sau này nếu mua thì sẽ mua của mình, không mua của người khác. Những lúc như vậy thấy được an ủi nhiều lắm”.
Khi được hỏi về những dự định trong tương lai với nghề BĐS, chị Loan chia sẻ sẽ coi đây là một nghề và làm hết sức có thể để đạt được kết quả tốt nhất.Chị đặt mục tiêu mỗi tuần sẽ đều có mặt trên bục vinh danh của Timland để chia sẻ về những giao dịch đã chốt và luôn phấn đấu trở thành best seller của Timland.
Hiện tại, chị cũng chia sẻ hiện đang ấp ủ những kế hoạch phát triển riêng với nghề BĐS và khi nào có cơ hội có thể triển khai, lúc đó sẽ chia sẻ cùng mọi người.

“Môi trường làm việc tuyệt vời của Timland đã thu hút tôi”

Nói về thời gian bắt đầu bước chân vào nghề bất động, chị Loan cho biết chị làm quen với lĩnh vực này từ tháng 4/2018. Tuy nhiên, theo chị Loan, phải đến tháng 7/2018, khi bước chân vào Timland chị mới thực sự biết được mình phải làm gì để thành công với nghề này.

Chị chia sẻ, “ Timland mang đến cho những người mới làm quen với nghề BĐS như mình một môi trường tuyệt vời. Mình bị thu hút bởi môi trường làm việc ở đây. Mọi người trong công ty rất hòa đồng, thân thiện, chia sẻ cởi mở, giúp đỡ nhau hết lòng mà không có sự cạnh tranh nội bộ gây căng thẳng cho nhau.
Đây là môi trường trẻ, năng động, làm việc hết sức, nhưng cũng chơi hết mình. Và điều khiến mình đặc biệt ấn tượng nữa đó là nét văn hóa khác biệt của Timland cùng những chuyến thiện nguyện cuối năm đầy ý nghĩa mà công ty tổ chức. Điều đó khiến mình càng thêm yêu thích và muốn gắn bó với nơi này nhiều hơn”.

Gửi gắm một lời khuyên đến những người trẻ mới bắt đầu hoặc có ý định bước chân vào nghề BĐS như mình, chị Loan cho rằng: “BĐS là một nghề có tính đào thải rất cao nhưng trái lại bạn sẽ được học rất nhiều thứ, được rèn luyện bản thân trong môi trường khắc nghiệt nhất. Từ đó, giúp bạn trưởng thành và gặt hái được thành công như mong muốn.”

Cũng theo chị Loan, khi còn trẻ, mỗi người nên tự trau dồi thêm nhiều kiến thức và tự thử thách mình nhiều hơn nữa để sau này đối với bất cứ công việc nào, bất cứ thử thách nào, ta đều có thể can đảm đối mặt và dễ dàng vượt qua.

Chị Loan cũng khuyên những người trẻ nên “cố gắng hết sức với công việc của mình. Và đặc biệt, hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng cùng quyết tâm cao độ. Bởi nếu không có mục tiêu rõ ràng thì giống như mình đi mà không có phương hướng, khi đó, lúc gặp khó khăn rất dễ chán nản và chùn bước”.

Một năm mới đã đến với nhiều dự định mới được mở ra. Cùng chúc cho chị Loan và các chiến binh Timland có một năm mới tràn đầy sức sống và nhiệt huyết mới với những mục tiêu mới và kết quả bùng nổ nhất trong năm 2019 này!
Đặc biệt, nếu yêu thích môi trường làm việc của Timland và muốn trở thành đồng đội của chúng tôi, hãy đăng kí tham gia ngay tại đây!

Công ty Cổ phần Timland- Đại lý F1 chính thức phân phối dự án VinCity Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ

Email: info@timland.vn – Mobile: 0916.060.030

Địa chỉ: 68 Dương Đình Nghệ, Cầu giấy, Hà Nội

ĐĂNG KÝ GIA NHẬP ĐỘI NGŨ SALES BĐS TIMLAND TẠI ĐÂY!

Ms. Nguyễn Thanh Loan- chiến binh sale xuất sắc Timland: “Bất động sản là nghề khó nhưng rất thú vị”
Đánh giá bài viết!