Câu chuyện ngày thứ 7 – Cảm nhận về lần đầu “làm chuyện ấy”…

Anh ấy là 1 chàng trai đã có gia đình nhỏ rất hạnh phúc – một cô vợ rất tuyệt vời, hai cậu con trai rất kháu khỉnh đáng yêu, căn nhà nhỏ nhỏ chỉ có 18 tầng (ở chung cư) ngoài ngoại ô, và xe 4 bánh (chính xác hơn thì là 2 chiếc, mỗi chiếc 2 bánh). Công việc và cuộc sống của anh ấy cũng khá êm đềm, ổn định. Nhưng anh ấy vẫn luôn cảm thấy trăn trở vì cái sự ổn định đó, vì dường như nó vẫn chưa làm anh ấy thỏa mãn một vài “nhu cầu”. Sau một cơ duyên sét đánh, anh ấy cũng đã tìm cho mình được một hướng đi mới để “giải quyết những nhu cầu” đó. Và hôm nay, 26/05/2018, mặc dù có vẻ nó chưa được “lên đỉnh” thực sự, nhưng nó cũng để lại rất nhiều cảm xúc trong anh khi lần đầu tiên trong đời, anh ấy được trải nghiệm “chuyện đó” cùng với TIMLAND…

“Hôm nay là 1 ngày mình có khá nhiều xúc cảm vì lần đầu tiên mình được trải nghiệm thực địa cùng các anh chị em TIMLAND ở 174 Lạc Long Quân (dự án Oriental West Lake – 174 Lạc Long Quân).

Xuất phát từ nhà với “tâm thế” lên đứng ở góc, hoặc le ve xung quanh để nhìn/nghe các anh chị em đón tiếp, giới thiệu, chia sẻ và tư vấn cho khách như thế nào để học hỏi. Tất nhiên cũng không quên tự trang bị cho mình một số kiến thức nhất định về dự án để phòng khi còn làm … trợ lý bất đắc dĩ. Tuy nhiên thực tế thì hơi vượt ngoài mong đợi khi vào giờ cao điểm, lực lượng của mình quá mỏng so với số lượng khách hàng là các cô chú rất hăng hái và “hung hãn” (đùa thôi, các cô chú hiền lắm). Mình cũng đã nhảy vào đón tiếp và tư vấn … như thật luôn.

chuyen-vientu-van-nguyen-van-nam

Nguyễn Văn Nam tại sự kiện giới thiệu dự án Oriental West Lake 174 Lạc Long Quân

Tiện đây chia sẻ luôn cùng anh em về một số cảm nhận của mình để đánh dấu cái ngày … trọng đại này khi lần đầu tiên “làm chuyện ấy”

1. Tìm hiểu về dự án khoảng 2 tiếng buổi tối + 10 phút vợ đóng vai “chị khách” cần tìm hiểu thông tin để thấy có vô vàn các câu hỏi “ngoài chuẩn bị” và cố gắng thấy được đầy đủ nhất các góc nhìn của khách hàng

2. Khá hồi hộp khi bật dậy từ gần 5h sáng, vòng ra vòng vào không biết làm gì, thôi thì mở phần tìm hiểu ra xem lại 1 lượt

3. Vẫn còn sớm quá khi vợ và 2 thằng “điếu đóm” vẫn đang tít thò lò, thôi thì lại giở bí kíp “Cẩm nang kinh nghiệm mua và đầu tư BĐS 2017” của Hoàng Anh ra làm 1 turn.

4. Sau khi đưa con đi học phi 1 mạch lên dự án và bị lạc mất tầm 3km.

5. Không khí nóng dần lên khi khách hàng ngày một đông và lực lượng anh em thì có vẻ quá mỏng ==> all team từ Mr. C, Mr. Khói cũng bất đắc dĩ phải nhảy vào tư vấn, và mình cũng không là ngoại lệ.

6. Do cũng có chuẩn bị kiến thức về dự án nên cũng chém gió khá…ác. Rất may là không thấy “cóng”, run hay sợ khách

7. Dẫn khách xem nhà mẫu mà không biết thủ tục đăng ký như nào, phòng/tầng nào vào được ==> hoang mang style

8. Chém với khách rất hăng là sân thượng Sky Garden view đẹp, mát, nhưng không biết đường lên, lên đến nơi không biết mở cửa nào ==> đứng hình 30 giây, chống cháy bằng câu hỏi tỉnh bơ với khách: “Ơ sao hôm nay lại khóa cửa này nhỉ?? :D”

9. Càng hoang mang hơn khi gần cuối biết tin thông tin về voucher trên vé mời khách cũng có chút sai lệch với thực tế. (sai sót từ khâu tổ chức)

10. Một trải nghiệm mới là sự xuất hiện của sale sàn đối thủ HP với những cái nhìn dò xét.

Cuối buổi là “quick meeting” chia sẻ và đánh giá, rút kinh nghiệm giữa các anh chị em với nhau rất vui vẻ. Và kết thúc bằng 1 chầu bún chả Võng Thị từ CMO – Mr. Hoàng Anh rất ngon. Còn rất nhiều cảm xúc khác nữa mà cũng khó nói hết ra được, thôi để những anh chị em nào chưa một lần “làm chuyện ấy” thì tự có những trải nghiệm và cảm nhận của riêng mình.

Mặc dù không “lên đến đỉnh” (chốt cọc cứng được khách nào) nhưng phải nói trải nghiệm của ngày hôm nay cũng rất là “phê”. Chủ đích cá nhân là đi le ve học hỏi thực tế nhưng kết quả là những trải nghiệm xa hơn mong muốn của mình. Qua đây cũng rất cám ơn các anh chị em hôm nay cũng tạo điều kiện cho mình – 1 sale ngơ ngác, có cơ hội “thực hành” sau những lần nghe chia sẻ và học hỏi từ các Chief, các Trainer. Ngoài ra cũng học hỏi, đúc rút được thêm những kinh nghiệm hay cho bản thân thông qua nghe/nhìn các anh chị em khác.

Chúc cho các anh chị em 174 Lạc Long Quân cũng như các thành viên khác của gia đình TIMLAND luôn gặt hái được nhiều thành công, vì thành công của mỗi cá nhân cũng đóng góp vào thành công chung của TIMLAND.”

Theo Nguyễn Văn Nam, Hà Nội ngày 26/05/2018          

Cảm nhận lần đầu “làm chuyện ấy” của một chuyên viên môi giới mới vào nghề!
3 (60%) 2 votes